Hiệu quả của thuê ngoài dịch vụ vệ sinh văn phòng

Theo Wikipedia, “Thuê ngoài hay gia công là một thuật ngữ trong lĩnh vực kinh tế, nó là việc một thể nhân hoặc pháp nhân chuyển giao việc thực hiện toàn bộ một chức năng sản xuất kinh doanh nào đó, bao gồm cả tài sản vật chất và nhân lực cho một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài có chuyên môn hóa trong lĩnh vực đó, gọi là nhà thầu phụ”. Trong thế giới ngày nay, việc thuê ngoài dịch vụ vệ sinh văn phòng bằng cách sử dụng các nhà cung cấp tạp vụ văn phòng để bạn tập trung toàn lực vào công việc kinh doanh chính, chuyển các chức năng không phải cốt lõi sang một công ty có chuyên môn về lĩnh vực đó.
Thuê ngoài là một xu thế không thể tránh khỏi, được sử dụng rộng rải cả trong các cơ quan chính quyền nhà nước lẫn các doanh nghiệp, nó giúp tối ưu hóa hoạt động của công ty, giảm chi phí hoạt động và chi phí quản lý như các lợi ích mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Tiết kiệm chi phí trước mắt

Việc thuê dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng là sự hợp tác lâu dài với mục tiêu hướng đến kết quả kinh doanh của bạn và đối tác. Bằng cách sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng của một công ty vệ sinh chuyên nghiệp, chúng ta có thể giải quyết các vấn đề nội bộ của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Bạn không bị phân tâm khỏi mục tiêu chính của mình, thuê nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ giải quyết vấn đề điển hình của bất kỳ doanh nghiệp nào “Tự làm hoặc thuê người làm các công việc không cần thiết trong doanh nghiệp”.
Mỗi công ty có các mô hình nghiệp vụ không phải cốt lõi có mục đích hổ trợ cho công việc kinh doanh chính mà đòi hỏi phải có chi phí hoạt động. Để tiết kiệm thời gian và nguồn lực cần thiết bổ trợ cho hoạt động kinh doanh chính, việc chuyển các chức năng không phải cốt lõi sang một công ty bên ngoài sẽ có lợi hơn theo nguyên tắc “Chỉ tập trung vào lĩnh vực mà mình giỏi nhất”, điều này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của chúng ta được nâng cao hiệu quả một cách rỏ rệt.

See also  Mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng

Vì sao xuất hiện nhu cầu thuê tạp vụ văn phòng

Việc chuyển sang thuê đối tác bên ngoài thực hiện các chức năng không quan trọng là bởi vì sự cạnh tranh trong nền kinh tế hiện này rất cao. Các tổ chức doanh nghiệp cần phải tối ưu hóa mô hình hoạt động, tinh giảm nhân sự, nhằm bảo đảm hoạt động kinh doanh linh hoạt phù hợp với sự biến động của thị trường. Với hình thức tổ chức như thế này, doanh nghiệp của bạn rất gon nhẹ và dễ dàng thay đổi phù hợp với bất kỳ sự thay đổi nào trên thương trường, giúp giảm thiểu các rủi ro tài chính, tăng chất lượng của các dịch vụ hổ trợ mà không cần phải tốn thêm nhiều chi phí. Từ đó làm giảm chi phí hoạt động, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Không giống như các hợp đồng thầu phụ, thuê ngoài dịch vụ vệ sinh văn phòng là một chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, giúp các công ty giải quyết các vấn đề của hoạt động hiện tại và định hướng phát triển trong tương lai.

Lợi ích của việc thuê ngoài vệ sinh văn phòng

Việc chuyển giao công việc dọn dẹp vệ sinh văn phòng cho một công ty vệ sinh chuyên nghiệp là một sự hợp tác trong đó việc thực hiện vệ sinh duy trì hàng ngày được giao cho những người con người chuyên nghiệp. Tất cả nhân viên tạp vụ, trang thiết bị, vật tư, hóa chất trong ngành vệ sinh đều được đối tác cung cấp. Bạn, với tư cách là khách hàng, có toàn quyền giám sát, theo dõi và xác nhận kết quả thực hiện vệ sinh văn phòng hàng ngày của họ. Hình thức hợp tác này được xây dựng trên cơ sở hợp tác lâu dài và có rất nhiều ưu điểm:
– Cho phép chúng ta nhận được dịch vụ vệ sinh văn phòng có chất lượng tối ưu và mức giá tốt nhất, do các công ty vệ sinh công nghiệp phải cạnh tranh lẫn nhau về chất lượng và giá thành để có được hợp đồng.
– Cắt giảm thời gian chết phải ngừng hoạt động kinh doanh sản xuất do các công ty vệ sinh văn phòng sẵn sàng làm ngoài giờ để ít ảnh hưởng nhất tới công việc kinh doanh của khách hàng, đồng thời họ là người làm tốt nhất trong lĩnh vực đó.
– Cho phép các doanh nghiệp linh hoạt hơn, theo kịp sự thay đổi của tình hình thị trường do bộ máy nhân sự tinh gọn, các dịch vụ hổ trợ có thể cắt giảm mà không ảnh hưởng lắm tới nhân viên của công ty.
– Cho phép bạn tập trung toàn bộ năng lượng vào các hoạt động kinh doanh chính của công ty, dành thời gian để phát triển và kiểm soát các chiến lược kinh doanh của bạn. Phân phối lại các tài nguyên nhân lực và tài chính để đáp ứng các yêu cầu tức thời của hoạt động.
– Cho phép chúng ta phân bổ lại trách nhiệm và giảm bớt rủi ro bằng cách thuê các nhân viên tạp vụ bên ngoài, và họ phải đáp ứng được các yêu cầu về độ sạch sẽ cũng như tần suất vệ sinh văn phòng thường ngày. Họ phải đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng với chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.
Thuê ngoài dịch vụ vệ sinh văn phòng mang lại lợi ích rất to lớn khi tinh giảm bộ máy nhân sự của doanh nghiệp, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí trong khi hiệu quả các hạng mục công việc đó lại được thực hiện một cách xuất xắc.
Để việc thuê ngoài tạp vụ văn phòng này hiệu quả, chúng ta cần phải nghiên cứu sơ bộ về danh sách các công việc tạp vụ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, ai chịu trách nhiệm chính, ai là đầu mối liên lạc khi có sự cố hoặc các yêu cầu thay đổi. Các hợp đồng cần phải ghi rỏ ràng chi tiết về trách nhiệm của mỗi bên và các chế tài nếu vi phạm. Việc chủ doanh nghiệp hời hợt không theo sát các hợp đồng thuê ngoài cũng sẽ làm giảm đi đáng kể hiệu quả mà đáng ra nó phải có.

See also  5 lý do quan trọng để thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng