Mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng

Có được mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp là rất quan trọng khi chúng ta làm việc với các công ty vệ sinh công nghiệp để thuê làm sạch cho công việc kinh doanh của bạn. Các hợp đồng vệ sinh văn phòng sẽ cho chúng ta nắm rỏ mọi ngóc ngách các công việc mà dịch vụ vệ sinh văn phòng nhận thực hiện và các chi phí mà chúng ta phải trả cho các hợp đồng đó.

Nội dung

Hợp đồng vệ sinh văn phòng là gì?

Bất kỳ khi nào chúng ta thuê một công ty vệ sinh chuyên nghiệp – hoặc thuê các cá nhân – để đảm trách nhiệm vụ lau chùi dọn dẹp làm sạch văn phòng hoặc các cơ sở kinh doanh của công ty, chúng ta đều muốn bảo đảm rằng các chi tiết của thỏa thuận được thể hiện rỏ ràng trên hợp đồng. Đồng thời cung cấp các yếu tố bảo vệ quan trọng cho cả doanh nghiệp cũng như các nhà thầu cung cấp dich vụ vệ sinh cho công ty của bạn. Sau đó, khi các dịch vụ và thanh toán được thực hiện theo đúng như kỳ vọng trong hợp đồng vệ sinh văn phòng, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát được liệu các công việc có được thực hiện đúng như cách chúng ta mong muốn hoặc cần phải thay thế bằng nhà thầu khác hoặc cần phải bổ sung thêm các dịch vụ khác không.

Các mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng thông dụng:

 • Hợp đồng vệ sinh trường học.
 • Hợp đồng vệ sinh định kỳ hoặc theo giờ.
 • Hợp đồng dọn vệ sinh cơ quan.
 • Hợp đồng dịch vụ bảo trì vệ sinh công nghiệp.
 • Hợp đồng thuê khoán dọn vệ sinh

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi đã khảo sát và thỏa thuận về chi phí dọn vệ sinh, nhà thầu dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ gửi cho chúng ta một mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng tiêu chuẩn để ký kết xác nhận mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Lưu ý rằng, hợp đồng vệ sinh văn phòng phải được hình thành bởi đối tác có năng lực dịch vụ. Hợp đồng để thể hiện sự trao đổi giữa giá trị tài chính và dịch vụ mang lại. Hợp đồng phải thể hiện được sự quan tâm của đối tác và được thực hiện cho các mục đích pháp lý như ràng buộc trách nhiệm lẫn nhau trước pháp luật. Hợp đồng phải được chấp nhận bởi các bên có liên quan.

Tốt nhất là cả hai bên trước tiên đồng ý với những điều cơ bản của hợp đồng trước khi bất kỳ ai soạn thảo nó, thông thường, doanh nghiệp nên gặp công ty cung cấp tạp vụ văn phòng và thảo luận về các yêu cầu của mình cũng như các quy trình của họ.

Trước khi ký hợp đồng, chúng ta phải đọc cẩn thận các điều khoản để xác định được rằng hợp đồng đó phản ánh đúng các mong đợi của bạn và mọi dịch vụ mà bạn muốn công ty vệ sinh thực hiện đều được thể hiện trong đó. Nếu cần bổ sung các điều khoản hoặc cần làm rỏ một chi tiết nào đó, hãy yêu cầu công ty vệ sinh thực hiện những thay đổi đó trên hợp đồng vệ sinh văn phòng mà bạn thấy cần thiết.

Hãy nhớ rằng một khi hợp đồng đã được ký kết, ngôn ngữ trong hợp đồng sẽ phản ánh chính xác toàn bộ thỏa thuận chính thức giữa doanh nghiệp của bạn và công ty vệ sinh mà bạn đang thuê. Mọi điều khoản được thỏa thuận bằng miệng mà không thể hiện trên hợp đồng thì đều không có giá trị về mặt pháp lý. Đừng ký cho đến khi bạn hài lòng với các điều khoản đã đưa ra và các điều kiện trong hợp đồng thể hiện chính xác kỳ vọng của bạn.

See also  Thanh lý hợp đồng dịch vụ vệ sinh văn phòng

Những điểm quan trọng trong hợp đồng vệ sinh văn phòng

Hiệu lực của hợp đồng

Nêu rỏ hiệu lực của hợp đồng vệ sinh văn phòng bắt đầu từ thời điểm nào và sẽ được kết thúc khi nào. Các yếu tố chấm dứt hợp đồng nếu có và trách nhiệm của mỗi bên nếu hợp đồng bị chấm dứt trước thời hạn. Sau khi hết hạn hợp đồng, chúng ta sẽ ký biên bản thanh lý hợp đồng vệ sinh văn phòng để kết thúc hiệu lực của hợp đồng và xử lý các vấn đề còn tồn đọng trước đó.

Tần suất

Thể hiện rỏ tần suất dịch vụ vệ sinh sẽ cử người đến văn phòng của bạn để thực hiện công việc dọn dẹp làm sạch của họ.

Thời gian

Thể hiện rỏ khoảng thời gian mà bạn có thể sắp xếp để thuận tiện cho các nhân viên của đơn vị cung cấp tạp vụ văn phòng tới để làm sạch công ty của bạn.

Lịch trình vệ sinh văn phòng

Mô tả chi tiết các công việc làm sạch được làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Vật tư hóa chất làm sạch

Thỏa thuận về việc công ty vệ sinh chủ động cung cấp các vật tư và hóa chất vệ sinh văn phòng như khăn giấy, chổi quét nhà, xà phòng rửa tay hay không.

Tiêu chuẩn làm sạch

Thể hiện các tiêu chuẩn để đánh giá việc vệ sinh văn phòng có đạt tiêu chuẩn mong muốn hay không

Khắc phục sự cố

Nêu rỏ trách nhiệm của mỗi bên nếu có bất đồng giữa khách hàng và doanh nghiệp, các hậu quả nếu có của mỗi bên nếu có một bên cố tình làm sai trách nhiệm của mình như trong thỏa thuận.

Mẫu hợp đồng  vệ sinh văn phòng

CỘNG NG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑‑

Số: 006/HĐKT-2019  

 

 

HỢP ĐỒNG KINH TẾ

 

– Căn cứ vào Luật thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005 của Quốc hội Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, qui định thi hành Luật thương mại kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2006.

– Căn cứ vào bộ luật dân sự được nước Cộng Hoà Xã Hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14 tháng 06 năm 2005, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2006

– Căn cứ yêu cầu và khả năng của hai bên.

Hôm nay, ngày 01 tháng 07 năm 2019, đại diện 2 bên gồm có:

 

BÊN A                : …………………………………………………………………………………………

Đại diện            : ………………………………………                  Chức vụ: . ……………………………

Địa Chỉ             :………………………………………………………………………………………………

Điện thoại       : …………………………………………………………………………………………………..

Mã số thuế        : ……………………………………………………………………………………………

BÊN B          : CÔNG TY DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HOÀN MỸ

Đại diện        :                     Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ         :

Email            :

Điện thoại   :                                                    DĐ :

Mã số thuế  :

Tài khoản    : ………………………………………………………………………………………………………

Hai bên đã cùng nhau thống nhất ý kiến và đồng ý ký kết Hợp Đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh định kỳ với các điều khoản sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên B đồng ý cung cấp cho Bên A dịch vụ vệ sinh bao gồm:

Thực hiện công việc vệ sinh hàng ngày đảm bảo sạch sẽ tầng 3: Bao gồm kính mặt tiền ra vào các phòng làm việc, vệ sinh sàn nhà, nhà vệ sinh, thiết bị phòng cháy chữa cháy và các công việc khác trong văn phòng

 1. Nhân công làm vệ sinh:

Số lượng: ..01… nhân sự

 1. Địa điểm làm việc:

Số  Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

 1. Thời gian, lịch trình công việc:

–  Bên B cung cấp 01 Nhân sự vào làm việc tại Công ty Bên A vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

– Thời gian làm việc: Từ ….. đến ……. tối.

 

 1. Nội dung công việc:

+ Nhân công sẽ đảm nhiệm công tác vệ sinh trụ sở công ty bên A theo yêu cầu.

+ Thực hiện công việc vệ sinh hàng ngày đảm bảo sạch sẽ tầng 3: Bao gồm kính mặt tiền ra vào các phòng làm việc, vệ sinh sàn nhà, nhà vệ sinh và các công việc khác trong văn phòng

Khu vực thực hiện nêu trên có thể tăng hoặc giảm từng thời kỳ hai bên sẽ thống nhất bằng văn bản, chi phí liên quan đến việc tăng, giảm khu vực thực hiện sẽ được 2 Bên thỏa thuận và thồng nhất bằng văn bản.

Dịch vụ phát sinh trong các ngày nghỉ, ngày lễ.

 • Chủ nhật: 350.000 vnđ
 • Lễ, tết : 000 vnđ
 • Chi phí vật tư vệ sinh: Giấy vệ sinh, bao đựng rác, nước rửa tay……

 

ĐIỀU 2: YÊU CẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

 • Bên B bảo đảm cung cấp dịch vụ vệ sinh với chất lượng đáp ứng yêu cầu của Bên A và được hai bên thống nhất ở bảng báo giá trước.

ĐIỀU 3: PHÍ DỊCH VỤ VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

 1. Phí dịch vụ:
STT DIỄN GIẢI ĐVT SỐ LƯỢNG Đ. GIÁ T.TIỀN G.CHÚ
01 Chi phí Dịch vụ vệ sinh định kỳ công ty. Tháng 01 X.000.000 X.000.000
TỔNG CỘNG TIỀN HÀNG: X.000.000
THUẾ VAT 10%: X00.000
TỔNG CỘNG THANH TOÁN: X.X00.000

    

Bằng chữ: X triệu X trăm nghìn đồng y.

 • Phí dịch vụ trên được cố định không thay đổi trong suốt thời hạn của hợp đồng.
 • Phí dịch vụ trên đã bao gồm chi phí nhân công, bảo hiểm y tế cho nhân viên, công cụ dụng cụ đảm bảo cho quá trình làm sạch và các chi phí quản lý liên quan.
 • Phương thức thanh toán:

–    Hình thức thanh toán: Bằng chuyển khoản và bằng tiền Đồng Việt Nam vào tài khoản của Bên B.

–  Thời hạn thanh toán: Bên A sẽ thanh toán phí dịch vụ hàng tháng cho bên B trong vòng 10 ngày kể từ ngày A nhận hoá đơn GTGT hợp lệ do B cung cấp.

ĐIỀU 4: TRÁCH NHIỆM MỖI BÊN

a.Trách nhiệm Bên A:

 • Tạo điều kiện tốt để Bên B thực hiện hợp đồng này đúng thời gian và sẽ không gây ra các khó khăn cho Bên B trong khi thực hiện hợp đồng này.
 • Chịu trách nhiệm về an toàn lao động cho nhân sự của bên B.
 • Thanh toán tiền dịch vụ cho Bên B đúng hạn và đầy đủ như quy định của hợp đồng.

b.Trách nhiệm bên B.

 • Tổ chức nhân lực thực hiện công việc theo đúng số lượng, chất lượng và thời gian Bên A yêu cầu, đảm bảo luôn hoàn thành tốt công việc. Trường hợp nhân sự bên B nghỉ đột xuất thì B phải có phương án thay thế kịp thời và phải đảm bảo thời gian làm việc.
 • Bảo đảm nhân viên của mình tuyệt đối tuân thủ các quy định nội bộ của Bên A và các quy định chung về an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn lao động, tính bảo mật trong công việc của Bên A..
 • Đổi nhân sự theo yêu cầu của Bên A nếu nhân sự của bên B không đáp ứng chất lượng và thời gian làm việc. Thời gian đổi nhân sự thông báo trước 7 ngày.
 • Nhân viên bên B không được phép mang bất kỳ tài liệu giấy tờ hay tài sản ra khỏi cơ quan khi chưa được sự cho phép của bên A.
 • Chịu trách nhiệm bồi thường cho Bên A những tổn thất, thiệt hại về người và tài sản mà Bên A phải gánh chịu do nhân viên Bên B gây ra.
 • Bên B có trách nhiệm bảo quản dụng cụ, hóa chất tiết kiệm.
 • Không được chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ 3 nếu không có sự đồng ý của bên A.

c.Trách nhiệm chung:

 • Hai bên có trách nhiệm thông báo chính thức cho nhau về việc thực hiện hợp đồng.
 • Bên nào vi phạm bất kỳ quy định nào của hợp đồng này mà không báo trước hoặc trao đổi với bên kia sẽ phải bồi thường cho bên kia các thiệt hại gây ra bởi vi phạm đó.
 • Nếu muốn chấm dứt hợp đồng phải báo trước 30 ngày mà không phải bồi thường hợp đồng.

ĐIỀU 5: THỜI HẠN HỢP ĐỒNG

– Hợp đồng này có hiệu lực từ  01/07/ 2019  đến ngày  01/07/2020 và sẽ hết hiệu lực khi hai bên thỏa thuận thanh lý hợp đồng.

– Khi hợp đồng hết hạn, nếu xét thấy cần thiết hai bên sẽ tiến hành thương lượng về việc gia hạn hợp đồng. Việc gia hạn hợp đồng phải được tiến hành chậm nhất là 07 (bảy) ngày trước ngày hết hạn hợp đồng.

ĐIỀU 6: BẢO MẬT HỢP ĐỒNG.

– Trong quá trình làm việc và kể cả khi Hợp đồng kết thúc. Bên B không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin nào gây phương hại cho Bên A. Bên B có trách nhiệm đảm bảo nhân sự của mình cũng tuân thủ các điều khoản trên

– Bên B hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thông tin nào của Bên A bị tiết lộ bởi nhân viên Bên B

ĐIỀU 7: ĐIỀU KHOẢN THỰC HIỆN

–    Trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra do có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng này, hai bên cùng nhau ngồi lại bàn bạc giải quyết. Nếu hai bên không giải quyết được thì sẽ đưa ra toà án kinh tế TP Đà Nẵng có thẩm quyền giải quyết. Quyết định của tòa án là cơ sở để 2 bên thực hiện, bên thua phải chịu hoàn toàn chi phí.

–     Hợp đồng này được lập thành 02 (hai) bản chính có giá trị pháp lý như nhau. Bên A giữ 01(một) bản và bên B giữ 01 (một) bản.

   ĐẠI DIỆN BÊN A                                                          ĐẠI DIỆN BÊN B

 

Bài viết bạn có thể quan tâm

See also  Tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng