Làm sạch bã kẹo cao su trên thảm, ghế sofa

Loại bỏ bã kẹo cao su khỏi ghế sofa, thảm

Nhai kẹo cao su có thể là một hương vị tuyệt vời, nhưng khi vô tình làm bã kẹo cao su dính trên thảm hoặc ghế sofa, ghế văn phòng thì đó quả là một sự khó chịu dai dẵng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sạch bã kẹo cao su một cách đơn giãn và dể dàng ra khỏi bề mặt thảm, ghế sofa, ghế văn phòng cho bạn.

Chúng ta thường tìm thấy bã kẹo cao su trên sàn nhà, trên thảm hoặc ghế sofa, điều này hoàn toàn bình thường vì đôi khi chúng ta lúc nhai kẹo singum đã nhả bã kẹo cao su một cách không cẩn thận, hoặc giày dép chúng ta dẫm phải bã kẹo ngoài đường và vô tình mang chúng vào trong nhà.

Nội dung

Các cách làm sạch bã kẹo cao su

Nguyên tắc để loại bỏ bã kẹo cao su là càng sớm càng tốt. Khi kẹo cao su đã rơi trên sàn nhà quá lâu, chúng sẽ bị oxy hoá có màu xám đen và càng khó loại bỏ vì lúc này chúng đã tạo ra sự liên kết chặt chẽ với các sợi xơ của thảm hoặc ghế sofa.

Loại bỏ bã kẹo cao su bằng hơi lạnh

Cách tốt nhất để làm sạch bã kẹo cao su dính trên thảm hoặc ghế là làm đông lạnh chúng, sử dụng các viên đá lạnh hoặc bình xịt đóng băng CO (chuyên dùng làm kem lạnh), xịt lên các vết bã kẹo, sau đó dùng búa nhỏ đập nhẹ để các mảnh bã kẹo này vỡ vụn ra, sau đó dùng máy hút bụi hoặc chổi để quét sạch chúng.

See also  Xử lý ghế da bị mốc đẹp như mới

Lưu ý là nếu chúng ta xịt nhiều khí lạnh quá, nó có thể làm đóng cứng cả các sợi vải, làm chúng trở nên giòn, và khi chúng ta đập mạnh thì các sợi vải này cũng có thể gãy vụn, làm ảnh hưởng xấu đến bề mặt thảm và ghế sofa.

Cách loại bỏ bã kẹo cao su trên thảm, ghế ghế sofa

Dùng cồn để tẩy bỏ bã kẹo cao su

Một cách khác là chúng ta dùng các dung môi hoá học như cồn để bôi lên vết bã kẹo cao su như cồn. Khi nó tan ra, một chất lỏng được chấm vào kẹo cao su. Chất lỏng này làm mềm kẹo cao su và có thể cạo sạch bằng thìa gỗ. Cần tiến hành xử lý sau vị trí để trung hòa dịch.

Dùng máy hơi nước nóng để loại bỏ vết kẹo cao su

Sử dụng máy hơi nước nóng phun lên bề mặt dính kẹo cao su, hơi nước nóng sẽ làm vết bã kẹo lỏng ra và dễ dàng dùng thìa gạt sạch.

Dùng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc để hơ nhẹ lên vết bã kẹo, vết bã kẹo cao su sẽ nóng lên và mềm ra, dùng thìa hoặc khăn vải để làm sạch.

Dùng bình xịt làm sạch chuyên dụng

Chúng ta có thể lên mạng mua bình xịt loại bỏ bã kẹo cao su, sau đó xịt vào vết bã kẹo, chờ 1 lúc sẽ loại bỏ rất dễ dàng.

  • Làm sạch hiệu quả kẹo cao su, bút chì màu, cặn băng, keo dán.
  • Không gây hại cho bề mặt của thảm, ghế sofa.
See also  Bảo dưỡng ghế da thật - Mẹo cần biết để sofa da luôn sáng bóng
Bình xịt làm sạch bã kẹo cao su dính trên thảm, ghế sofa

Dùng dầu thực vật

Dùng dầu thực vật bôi lên bàn chải đánh răng, sau đó chà sát nhẹ nhàng lên chổ bị bã kẹo cao su dính vào, sau 1 lúc sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Dùng nước cốt chanh

Lấy nước chanh xoa lên khu vực bị dính kẹo cao su, sau đó chờ 1 lúc, lấy khăn sạch thấm và lau sạch.

Vậy cách nào tốt hơn để làm sạch bã kẹo cao su, rất khó để trả lời câu hỏi này vì tuỳ thuộc vào chất liệu sợi xơ vải của thảm hoặc ghế sofa. Cần liên hệ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giặt ghế sofa tại Đà Nẵng để họ tư vấn và hướng dẫn cách xử lý tốt nhất.

Liên hệ HOANMYKLEAN
HOANMYKLEAN – Công ty vệ sinh công nghiệp Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: P505, Quảng Đông Tower, 104 Núi Thành, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0931735020