Dịch vụ vệ sinh vách tôn nhà xưởng chất lượng, giá tốt

Vệ sinh vách tôn nhà xưởng cần thực hiện cẩn thận bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Thấu hiểu tầm quan trọng của công việc này, HOANMYKLEAN cung cấp dịch vụ lau dọn, vệ sinh vách tôn kho xưởng, nhà máy chất lượng. Dịch vụ của chúng tôi được thực hiện bởi nhân sự giàu kinh nghiệm cùng hệ thống dụng cụ, máy móc chuyên dụng. HOANMYKLEAN cam kết vệ sinh sạch sẽ toàn bộ vách tôn nhà xưởng trong thời gian tối ưu nhất!

Lý do cần vệ sinh vách tôn nhà xưởng

Bạn có thường xuyên sử dụng dịch vụ vệ sinh vách tôn nhà xưởng không? Đây là một trong những việc quan trọng mà hầu hết các nhà xưởng, công ty đều nên thực hiện. Các loại vách tôn hoặc tấm panel ốp tường thường có tuổi thọ cao và ít cần thực hiện vệ sinh bảo dưỡng. Tuy nhiên, các dòng vách này chống bụi bẩn kém và dễ chịu nhiều tác động xấu do bụi gây ra. 

Nếu vách tôn nhà xưởng bám bụi lâu ngày, tính toàn vẹn và khả năng chống chịu, bền chắc của vật liệu sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, thời tiết khắc nghiệt, bụi bẩn nhiều cũng khiến tấm tôn dễ hư hỏng, giảm sức hấp dẫn trực quan của công trình với đối tác hoặc các nhà đầu tư trong tương lai. 

Vì vậy, việc vệ sinh tôn nhà xưởng thường xuyên có thể tránh được nhiều nguy cơ tìm ẩn như chất lượng xuống cấp, bị ăn mòn hoặc tuổi thọ ngắn,… Ngoài ra, vách tôn cũng có thể được làm sáng, mới và đẹp hơn. 

Điểm cộng khi xây dựng nhà xưởng bằng vách tôn 

Hiện nay, hầu hết các dự án xây dựng đều ưa chuộng việc sử dụng vách tôn ốp tường để bảo vệ công trình khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Một trong những nguyên liệu lâu đời và quen thuộc nhất để sản xuất vách tôn là nhôm. Nhiều chủ nhà và kiến trúc sư đều yêu thích dòng vách này. 

Thực tế, những tấm vách tôn nhà xưởng đã mang đến nhiều chức năng và lợi ích thiết thực, như: 

Độ bền chắc cao trong thời gian dài 

Vách tôn có khả năng duy trì vẻ ngoài của công trình trong nhiều năm và không cần phải tu sửa hoặc sơn lại thường xuyên. Tuy nhiên, tấm tôn có thể tích bụi nhiều và gây ra nấm mốc, địa y nếu không được làm sạch thường xuyên. 

Giúp bảo vệ vách tường nhà xưởng 

Vách tôn ốp tường có khả năng chống thấm nước, nhiệt, gỉ sắt, đồng thời ngăn cản côn trùng, nấm mốc, bụi bẩn hoặc các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào bên trong nhà xưởng. 

Hệ thống vách tôn được thiết kế đơn giản, chủ yếu theo hình gợn sóng. Do đó, vách không co lại hoặc giãn nở khi môi trường nhiệt độ và độ ẩm thay đổi, không làm ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ nhà xưởng. 

Ngoài ra, vách ngăn bằng kim loại, điển hình là các hợp chất nhôm, có khả năng chống lại nhiều tác động tự nhiên và yếu tố theo mùa. Hơn nữa, vách nhôm composite hoặc tấm ACM còn có thể cách nhiệt, làm mát hoặc sưởi ấm tùy theo nhiệt độ, giúp nhà xưởng tiết kiệm nhiều chi phí điều hòa. 

Độ bền vững cao để bảo vệ nhà xưởng 

Trong thời gian không quá dài, vách tôn có thể chịu đựng được tác động trực tiếp của mưa gió. Đồng thời, vách có thể chống lại sâu bệnh xâm nhập hoặc hư hỏng do lửa và ngập nước.

Chống móp méo và cong vênh 

Vách tôn nhà xưởng có độ bền cao, chịu được tác động lớn từ những cơn bão hoặc lốc xoáy dữ. Về độ cong vênh và giãn nở, vách tôn ít xảy ra trường hợp này hơn so với vách nhựa vinyl và thấp hơn khoảng 4 lần. 

Yêu cầu bảo trì thấp 

Vách tôn bền chắc và yêu cầu bảo trì thấp. Bạn có thể sử dụng vách trong thời gian dài mà không cần tiến hành bảo trì theo định kỳ. Trong vài thập kỷ đầu, bạn có thể xịt nước bên ngoài vách tôn để làm sạch lớp bụi bẩn. Sau vài thập kỷ tiếp theo, bạn nên phủ sơn mới lên vách tôn để tân trang và kéo dài tuổi thọ của vách. 

See also  Dịch vụ vệ sinh mái tôn nhà xưởng tận tâm, chuyên nghiệp

Tuổi thọ cao 

Với chất liệu cấu thành là kim loại, vách tôn xưởng có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhiều so với những loại vách khác. Thông thường, vách tôn có thể sử dụng trong 40 đến 70 năm, bất kể bạn sử dụng nó như thế nào và có thường xuyên vệ sinh, bảo trì hay không. Nếu bạn bảo dưỡng vách nhà xưởng thường xuyên, tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn 70 năm. 

Vệ sinh vách tôn nhà xưởng đem lại lợi ích gì?

Vệ sinh vách tôn nhà xưởng mang đến nhiều lợi ích, bao gồm: 

 • Có khả năng bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của công trình. 
 • Giúp vách tôn nhà xưởng bền lâu hơn. 
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo sự chuyên nghiệp cho nhà xưởng
 • Vệ sinh thường xuyên hỗ trợ duy trì trạng thái vách tốt ở mức tốt nhất, hạn chế tốn kém chi phí sửa chữa và bảo dưỡng. 

Tầm quan trọng của việc vệ sinh vách tôn nhà xưởng định kỳ

Vách tôn nhà xưởng được sử dụng như một lớp khiêng kiên cố, bảo vệ xưởng khỏi các tác động xấu từ bên ngoài hoặc thời tiết. Hơn nữa, vách tôn còn góp phần làm tăng độ chắc chắn, tạo độ uy tín và khiến nhà xưởng đẹp mắt hơn. 

Tuy nhiên, cấu trúc gợn sóng của vách tôn xưởng được tạo thành từ các rãnh, kênh và là nơi thường xuyên tích tụ nhiều bụi bẩn. Sau thời gian dài không được bảo dưỡng và vệ sinh cẩn thận, tấm ốp vách có thể bạc màu hoặc hư hại nặng, nhiều loại tảo, rêu, địa y phát triển trên mặt tôn. 

Trong các ngành công nghiệp, tấm ốp tường được dùng phổ biến tại kho hàng, nhà xưởng, nhà máy,… Ngoài tác dụng bảo vệ bên ngoài, loại vách này còn tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Tại các xưởng, nhà máy có lượng người qua lại cao, thường xuyên xuất hiện nhiều khói, bụi trong thời gian dài, cũng có thể làm vách tôn xuống cấp, kém bền và bẩn hơn. 

Khó khăn thường gặp trong quá trình vệ sinh vách tôn tại nhà xưởng 

Vách tôn tại nhà xưởng có cấu trúc đơn giản hơn những hệ thống khác của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vách có vị trí đặt khá đặc biệt và gây ra một số khó khăn khi vệ sinh như: 

 • Khó làm sạch phần vách ở những vị trí cao. 
 • Vách tôn có ít điểm tựa để nhân viên vệ sinh dàn dựng hệ thống dây cáp hoặc thang treo sử dụng trong quá trình làm sạch vách nhà xưởng. 
 • Vách tôn là vật liệu hấp thụ nhiệt tốt nên rất nóng vào mùa nắng và lạnh hơn môi trường bên ngoài khi nhiệt độ thấp, gây ra nhiều khó khăn cho người dọn vệ sinh. 
 • Vách dễ bám nhiều bụi bẩn. 
 • Vệ sinh vách tôn nhà xưởng khiến bụi bẩn từ phía trên rơi và bám trên hệ thống máy móc bên dưới. Để tránh ảnh hưởng đến các loại máy khác trong những phân xưởng sản xuất, nhân viên phải tiến hành lau dọn và vệ sinh máy sau khi hoàn tất việc làm sạch vách tôn. 
 • Trong quá trình lau dọn, vệ sinh vách tôn nhà xưởng, người thực hiện phải quan sát tỉ mỉ, tránh tổn hại hệ thống đường ống, dây dẫn phức tạp được nối trên vách, hạn chế làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của xưởng. 

Lưu ý quan trọng khi lau dọn, vệ sinh vách tôn kho xưởng

Để đảm bảo vách tôn luôn mới và được vệ sinh hợp lý, bạn có thể tham khảo vài mẹo sau: 

Tránh sử dụng chất liệu tẩy rửa có thể gây hư hỏng vách tôn 

Các dung dịch tẩy rửa và hóa chất mạnh có thể làm biến đổi tính chất, giảm chất lượng của vách tôn. Bên cạnh đó, các dụng cụ vệ sinh tôn như máy chà len, máy giặt điện, giấy nhám hoặc bàn chải sắt,… cũng là nguyên nhân khiến tôn nhanh hỏng, giảm tuổi thọ và không thể hoạt động như trạng thái ban đầu. 

Làm sạch vách tôn theo từng phần 

Vách tường tôn có diện tích lớn và khó làm sạch trong một lần. Trong trường hợp này, bạn nên chia vách thành nhiều phần và vệ sinh từng phần một. Với mỗi phần tôn, bạn cần lau theo cả chiều ngang và chiều dọc để đảm bảo bụi bẩn được làm sạch hoàn toàn. 

See also  Dịch vụ vệ sinh tấm ốp, panel mặt tiền

Sau khi hoàn tất, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo để lau dọn. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm thời gian thực hiện và giúp bạn lau dọn dễ dàng, không cần di chuyển dây treo hoặc thang liên tục.  

Ngắt hệ thống điện ngoài trời 

Vách tôn nhà xưởng thường được lắp rất nhiều ổ điện và hệ thống dây điện chằng chịt. Tuy nhiên, công việc vệ sinh nhà xưởng này cần thực hiện với nước mà vách tôn dẫn điện khá tốt. Do đó, để đảm bảo nhân viên vệ sinh được an toàn trong quá trình làm việc, bạn nên tắt tất cả cầu dao điện và che toàn bộ ổ cắm bằng chất liệu cách điện. Nếu bạn cần sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, bạn có thể thay thế bằng một số loại đèn chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời, tuyệt đối không khởi động hệ thống điện. 

Một số lưu ý khác khi vệ sinh vách tôn nhà xưởng

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên xem xét một vài điểm khác khi cần thực hiện vệ sinh các loại ốp tường bằng kim loại, đặc biệt là chất liệu thép, nhôm hoặc aluminium. 

 • Xác định rõ loại bụi bẩn cần loại bỏ: Mạng nhện, ô nhiễm công nghiệp, bụi bẩn bám do không khí, đốm mưa, phân chim, sương muối ăn mòn,… 
 • Lựa chọn phương pháp vệ sinh phù hợp: Với tình trạng bám bụi bẩn khô, mạng nhện,… dễ quét dọn và loại bỏ, bạn có thể sử dụng chổi hoặc chổi lông mềm để xử lý. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn nên dùng bàn chải làm sạch trước và lau lại bằng chổi lau ướt. 
 • Không sử dụng hóa chất mạnh để làm sạch vách kim loại: Tránh thành phần vách phản ứng hóa học với chất tẩy rửa và biến đổi hình thức ngoài vách. Khi lau dọn vách nhà xưởng, bạn nên tìm hiểu rõ các loại hóa chất làm sạch phù hợp để bảo đảm an toàn và hiệu quả công việc đạt mức cao nhất. 
 • Chú ý vệ sinh kỹ hơn những vùng vách tôn tiếp xúc thường xuyên với mưa để hạn chế bụi bẩn ăn mòn cấu trúc vách và tạo ra nguy hiểm như sử dụng. 
 • Cắt bỏ, cắt tỉa những cành cây có thể tiếp xúc và làm xước vách tôn để tránh cây phát triển mạnh, phá hủy bề mặt tôn. 

Hướng dẫn bảo trì vách tôn kho xưởng đúng cách

Bên cạnh vệ sinh vách tôn nhà xưởng thường xuyên, bạn cũng nên thực hiện bảo trì theo kế hoạch sau: 

 • Vệ sinh tấm Aluminium Siding ít nhất một lần mỗi năm. 
 • Xây dựng kế hoạch sơn lại tấm ốp kim loại khoảng 12 đến 15 năm trước khi lớp sơn cũ hoàn toàn bạc màu. 

Quy trình HOANMYKLEAN vệ sinh vách tôn nhà xưởng 

Để việc vệ sinh vách tôn nhà xưởng diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao, nhân viên của HOANMYKLEAN sẽ tiến hành công việc theo một quy trình chuẩn như sau: 

 • Khảo sát và phân tích tình trạng vách tôn tại khu vực nhà xưởng cần vệ sinh. 
 • Chuẩn bị máy móc, thiết bị, hóa chất tẩy rửa và một số dụng cụ vệ sinh khác để hỗ trợ người lao động. 
 • Vận chuyển thiết bị, máy móc đến khu vực cần vệ sinh. 
 • Tiến hành lau dọn từng phần của vách tôn. 
 • Sử dụng hóa chất tẩy rửa để loại bỏ các vết bẩn bám lâu ngày. 
 • Vệ sinh hệ thống cống, dây dẫn, ống thông khí, sàn nhà, máy móc và thiết bị,… sau khi hoàn tất vệ sinh vách nhà xưởng. 
 • Làm sạch và thu gom rác, xử lý đúng quy định an toàn và vệ sinh môi trường. 

Cách làm sạch vách tôn nhà xưởng

Để làm sạch vách tôn nhà xưởng một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách thực hiện sau: 

 • Xác định loại chất bẩn cần được loại bỏ: Muối phun, phân chim, mạng nhện, bụi thông thường, bụi bẩn từ không khí, hóa chất không khí công nghiệp, các đốm mưa.
 • Dùng chổi quét dọn các loại bụi bẩn có thể nhìn thấy được và dễ dàng bị quét đi như bụi bẩn khô từ không khí, đốm mưa, mạng nhện,… 
 • Sử dụng phương pháp giặt khô, chổi hoặc bàn chải để làm sạch những dạng chất bẩn cứng đầu như muối phun,… hoặc dùng nước lau lại lần cuối sau khi vệ sinh khô. 
 • Lựa chọn hóa chất an toàn và phù hợp với vách tôn để tránh các phản ứng hóa học không hay xảy ra. 
 • Nếu vách tôn nhà xưởng bị khuất dưới dàn che hoặc mất mái che, vách sẽ không tiếp xúc trực tiếp với mưa và giảm khả năng bị gỉ sắt. Tuy nhiên, nếu bạn không lau chùi thường xuyên, hệ thống vách công ty bạn vẫn sẽ bị bám khá nhiều bụi bặm và hư tổn. 
See also  Dịch vụ vệ sinh nhà sau hỏa hoạn uy tín tại Đà Nẵng

Cách vệ sinh vách tôn nhà xưởng chuyên nghiệp

Sau đây là một số cách vệ sinh vách tôn nhà xưởng khoa học, nhanh chóng nhất được tạo nên từ những chuyên gia hàng đầu tại HOANMYKLEAN: 

 • Cách 1- Dùng dây đu: Người vệ sinh đu dây để làm sạch tôn nhà xưởng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách rửa trực tiếp dưới nước có áp lực cao. Sau đó, bạn chà lại bằng hóa chất và xả nước lần cuối để hoàn thiện quy trình. 
 • Cách 2 – Dùng khung nâng: Sử dụng xe cẩu hoặc khung nâng để duy chuyển lên trên, vượt qua các vị trí khuất, cao khoảng 12m trong các vách tường xưởng,… Tiếp theo, bạn kết hợp lau dọn bằng vải và áp lực nước để khả năng làm sạch được cao hơn. 
 • Cách 3 – Dùng giàn giáo: Phương pháp có thể dùng để xử lý những vùng tôn bẩn ở trên cao. Người thực hiện có thể tiếp xúc vách với khoảng cách gần và chắc chắn hơn. Vì vậy, cách thực hiện vệ sinh với giàn giáo mang đến hiệu quả khả quan và dễ thực hiện hơn các phương thức khác. 
 • Cách 4 – Dùng thiết bị và dụng cụ trung gian: Cách này được dùng cho những khu vực tôn nhỏ, khó tiếp xúc hoặc nằm ở vị trí quá xa người. Với những công cụ chuyên dụng hoặc tự chế, HOANMYKLEAN có thể mang đến kết quả vệ sinh vách tôn cực tốt. 

Lý do nên chọn dịch vụ của HOANMYKLEAN

Thị trường hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh vách tôn nhà xưởng. Tuy nhiên, để nhận được sự phục vụ tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ ngay với HOANMYKLEAN hôm nay. Sau đây là một số lý do mà bạn nên chọn HOANMYKLEAN: 

 • HOANMYKLEAN là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh vách tôn nhà xưởng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. 
 • Công ty đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ và thời gian đã cam kết. 
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ bằng những chính sách rõ ràng và hợp lý. 
 • Đội ngũ nhân viên vệ sinh đông đảo, có thể thực hiện công việc 24/24, cam kết hiệu suất công việc đúng với mong muốn và yêu cầu của khách hàng. 
 • Cơ sở hạ tầng cao cấp, đa dạng: Giàn giáo, xe cẩu, dây đu trên cao, khung nâng, máy áp lực,…, hỗ trợ quá trình thi công vệ sinh diễn ra suôn sẻ. 
 • Cam kết bảo đảm an toàn lao động 100%. 
 • Thực hiện vệ sinh không gây tiếng ồn, bụi bẩn, cam kết không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sản xuất tại nhà xưởng. 
 • Chi phí thi công bình dân, phù hợp với giá thị trường. 
 • Xử lý linh hoạt mọi trường hợp bám bụi trên vách nhà xưởng một cách tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng. 

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vệ sinh vách tôn nhà xưởng mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê đơn vị làm sạch vách tôn, hãy liên hệ HOANMYKLEAN qua hotline 0931735020 để được tư vấn chi tiết và đăng ký dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn!